Dịch vụ Google Adword – Quảng cáo Google

Google Adwords (còn gọi là Quảng cáo trên Google) cho phép người dùng trả tiền cho Google để được liệt kê ở những vị trí ngay trong trang đầu tiên khi khách hàng tìm kiếm với những từ khóa nhất định. Google Adwords sẽ làm cho các khách hàng có thể tiếp thị được website của mình đến đúng đối tượng khách hàng một cách có chọn lọc và hiệu quả nhất. Khi đứng ở trong TOP trên Google, các nhà tài trợ rất dễ dàng thu hút các khách hàng tiềm năng truy cập vào website của mình.

google adword danh trung khach hang muc tieu

Google Adword đánh trúng khác hàng mục tiêu có nhu cầu

Nguyên tắc hoạt động của Google Adwords – Quảng cáo Google:

  • Người dùng xác định từ khóa muốn Quảng cáo trên Google.
  • Quảng cáo sẽ xuất hiện trên Google khi có một khách hàng tìm kiếm.
  • Mỗi khi có một khách hàng click vào mẫu quảng cáo, người dùng phải trả 1 khoản tiền tương ứng (số tiền này được đấu giá trước – người trả tiền cao nhất cho từ khóa sẽ được đứng đầu) để đổi lại có 1 khách hàng đến website.

Quảng cáo Google Adwords giúp bán hàng dễ dàng hơn ?

1. Đầu tư vào Adwords rất “đáng đồng tiền”

Adwords cho phép Website xuất hiện nhanh chóng trên trang 1 của Google. Nằm ở trang đầu đồng nghĩa với khả năng người dùng click vào các kết quả sẽ cao hơn các trang khác.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư chỉ phải trả tiền khi người dùng nhấp chuột vào quảng cáo . Với chi phí 100.000 VNĐ/ngày cũng đủ cho Website mang lại hiệu quả bán hàng và tăng doanh thu rõ rệt.

2. Tiếp cận được khách hàng tiềm năng

Với các cách Marketing truyền thống thì phải bỏ ra rất nhiều tiền để thu hút được khách hàng. Đó là còn chưa kể nhiều khi họ không thực sự thấy hào hứng với sản phẩm/dịch vụ.

Ngược lại, Google Adwords cho phép dễ dàng tiếp cận đúng được khách hàng tiềm năng đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm/dịch vụ . Khi khách hàng click vào Website, họ biết sẽ phải mua gì để thỏa mãn nhu cầu của mình.

3. Thu thập được những thông tin quan trọng

Quảng cáo Google Adwords còn giúp ích được nhà đầu tư khi có nhu cầu làm SEO. Có thể sử dụng luôn những từ khóa đang chạy chiến dịch Adwords cho việc tối ưu hóa bộ máy tìm kiếm sau này.

Với các kênh quảng cáo truyền thồng, khó mà đo lượng được hiệu quả đầu tư. Với Adwords thì khác, hoàn toàn chủ động được ngân sách và biết được lời lãi là bao nhiêu sau mỗi chiến dịch.

4. Hiệu quả tức thì

Mẫu quảng cáo Google Adwords sau khi được khởi tạo và tối ưu sẽ xuất hiện ngay và luôn trên trang 1 kết quả Google. Trong kinh doanh thì thời gian là vàng bạc. Về nhanh chóng thì Adwords vẫn là số 1.

  • Làm SEO cho từ khóa mất nhiều thời gian (tùy từ khóa) và kết quả thường biến động.
  • Quảng cáo trên báo chí phải đợi báo được phát hành hay trên TV thì chỉ có khung giờ nhất định. Ngoài ra giá thành của 2 loại này rất đắt đỏ.

Tóm lại : Khi đã xác định kinh doanh trên Internet và muốn “giàu” lên từ đó thì hãy đầu tư. Và Google Adwords là một sự lựa chọn thông minh và sáng suốt nhất.

Leave a Reply